Công ty nội thất ĐOÀN GIA GROUP
Dũng Đoàn Gia: "Tôi không bán hàng giá rẻ, tôi luôn có giá tốt nhất, như một món quà tri ân khách hàng"

Thường xuyên đánh bóng bề mặt sàn gỗ công nghiệp có tác dụng gì?

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát sàn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, muốn bề mặt sàn luôn sáng bóng, bạn cần phải có phương pháp vệ sinh đúng cách.

thuong-xuyen-danh-bong-be-mat-san-go-cong-nghiep-co-tac-dung-gi

Vì bề mặt sàn có sáng bóng thì không gian nội thất của ngôi nhà bạn luôn thông thoáng và tươi mới.

Mục lục nội dung

Vì sao nên đánh bóng sàn gỗ thường xuyên?

Bề mặt sàn gỗ công nghiệp được phủ một lớp nhựa trong suốt giúp bảo vệ tránh khỏi những tác động bên ngoài và làm cho sàn thêm bóng đẹp.

Tuy nhiên, khi sử dụng lâu lớp nhựa sẽ bị trầy xước mất tác dụng và làm giảm tính thẩm mỹ. Chính vì thế, chúng ta cần phải đánh bóng lại bề mặt sàn.

Bí quyết đánh bóng sàn gỗ

Bạn chỉ cần mua sản phẩm dung môi hoặc kem đánh bóng chuyên dụng cho sàn gỗ công nghiệp là đã có thể thực hiện được.

Trước khi đánh bóng, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn. Sau đó, quét một lớp kem đánh bóng chờ khô rồi bạn dùng khăn sạch đánh mạnh và đều tay để tạo bóng bề mặt.

ve-sinh-san-go

Trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý phải đều tay và đúng kỹ thuật thì độ bóng mới hiệu quả và đều không ảnh hưởng đến chất lượng của sàn gỗ.

Trong khoảng thời gian từ 5 đến 8 tháng bạn thực hiện 1 lần để duy trì độ sáng bền lâu cho mặt sàn.

Một số mẹo loại bỏ vết bẩn trên sàn gỗ

– Khi sàn gỗ công nghiệp dính hóa chất thì bạn phải làm sạch càng nhanh càng tốt vì khi để quá lâu hóa chất thấm sâu bên trong sẽ làm hư hỏng mặt sàn.

– Đối với các loại vết bẩn như: nước hoa quả, cà phê, mực,… thì bạn làm sạch bằng cách thấm khăn bông vào giấm và lau trực tiếp.

– Đối với những vết bẩn cứng đầu thì bạn nên dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch và nhớ phải lau sạch phần dung dịch đó trên mặt sàn.

Mong rằng với những chia sẻ của Đoàn Gia Group về việc đánh bóng và vệ sinh sàn gỗ công nghiệp có thể giúp bạn duy trì và bảo vệ tốt cho bề mặt sàn của gia đình mình.

5/5 - (3 bình chọn)