Công ty nội thất ĐOÀN GIA GROUP
Dũng Đoàn Gia: "Tôi không bán hàng giá rẻ, tôi luôn có giá tốt nhất, như một món quà tri ân khách hàng"

Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ công nghiệp theo độ dày

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Tuy nhiên, nhìn chung được phân chia thành 2 loại độ dày là: 8mm và 12mm. Với mỗi loại thì có cách sử dụng khác nhau. Đoàn Gia Group Đà Nẵng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết này.

Mục lục nội dung

Cách sử dụng của sàn gỗ công nghiệp 8mm

Sàn gỗ 8mm chính là về kết cấu hèm khóa mỏng và  yếu. Do đó rất dễ gẫy nếu như có lực tác động và cục bộ. Cũng giống khả năng chịu nước kém. Đây được xem là vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc là có nên quyết định sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm hay không.

cach-su-dung-san-go-cong-nghiep-8mm

Với độ dầy 8mm thì phần mỏng nhất hèm khóa ở mỗi tấm gỗ. Nó chỉ có độ dầy 3,3mm và phần dày nhất ở đây là 5mm. Do đó nếu tác dụng 1 lực mạnh đúng vào vị trí hèm khóa thì có thể làm nó bị tổn hại.

Bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm cách tốt nhất nên có một mặt nền thật phẳng. Nếu như mặt nền có phần gồ lên thì chắc chắn sẽ làm hèm khóa bị gẫy khi có lực tác động. Ở bên cạnh đó phần tiếp nối của sàn gỗ 8mm dễ bị bong tróc hơn sàn gỗ 12mm.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của loại sàn gỗ này đó chính là kết cấu hèm khóa mỏng. Đây chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng. Vì với độ dày 8mm, sàn gỗ này sẽ dễ bị gẫy hèm khóa khi có lực tác động mạnh và phần nối sàn dễ bị bong tróc.

Với những loại sàn gỗ 8mm có bề mặt rất mỏng chính vì vậy khi bạn bước đi sẽ có cảm giác chạm chân gần với mặt bê tông. Nhưng nhược điểm này cũng khá nhỏ vì vậy không đáng chú ý.

Chính vì thế, bạn nên lựa chọn loại sản phẩm này cho những bề mặt thật phẳng. Ngoài ra, sàn gỗ 8mm chỉ phù hợp cho những gia đình nhỏ ít thành viên. Vì hạn chế được lực tác động mang lại tuổi thọ cao hơn cho sàn gỗ.

Cách sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp 12mm

Những sản phẩm thuộc loại này có chất lượng tốt. Tuy nhiên, giá thành sẽ cao hơn sàn gỗ 8mm. Chính vì thế, sàn gỗ 12mm chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế tốt.

cach-su-dung-san-go-cong-nghiep-12mm

Sàn gỗ công nghiệp 12mm đáp ứng tốt các hạn chế tồn tại của sàn gỗ 8mm. Ngoài ra, các sản phẩm này còn có khả năng chống thấm và chịu nước tốt.

Chọn sàn gỗ có độ dày phù hợp cho từng không gian

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm

Với độ dày khiêm tốn, sản phẩm thuộc loại này chỉ phù hợp với những không gian ít chịu tác động như: phòng thờ, phòng ngủ, ốp trần, ốp tường,… Tuy giá cả rẻ nhưng bạn phải lựa chọn sao cho phù hợp với không gian sống.

Nếu như bạn chỉ vì thấy rẻ mà lát loại sàn gỗ 8mm với những không gian cần tới sự chịu lực mạnh thì chỉ làm cho nền sàn gỗ nhanh hỏng. Bạn phải thay mới thì chi phí lại càng tốn kém hơn. Do đó ngoài việc quan tâm tới giá cả thì yếu tố mục đich sử dụng của lát sàn gỗ bạn cần quan tâm để chọn loại sàn gỗ thật phù hợp.

Sàn gỗ công nghiệp 12mm

Với độ dày này thì phù hợp với mọi không gian. Ví dụ như: phòng khách, phòng karaoke, phòng tập gym,… Hạn chế sử dụng sản phẩm loại này ở những nơi không cần thiết vì giá cả cao sẽ gây tốn kém chi phí.

Trong quá trình thi công sàn gỗ giá rẻ Đà Nẵng thì giá cả là một yếu tố quan trọng. Bên cạnh đó thì nhu cầu và mục đích sử dụng cũng góp phần mang đến cho bạn quyết định tối ưu nhất để chọn sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp.

Xem thêm: Cách lựa chọn sàn gỗ chịu nhiệt tốt nhất

Đánh giá bài viết